Bến Lức công bố Quyết định phê duyệt tổng giá trị bồi thường giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Tandoland.
 
Ngày 5/11/2023, Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện Bến Lức tổ chức công bố Quyết định số 12089/QĐ-UBND ngày 25/10/2023 của UBND huyện Bến Lức về việc phê duyệt phương án tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Tandoland trên địa bàn xã Tân Hòa và xã Lương Hòa (đợt 1). Đến dự có ông Lê Văn Lộc – PCT UBND huyện, đại diện lãnh đạo MTTQ huyện, Đảng ủy – UBND các xã.
 
 
Theo Quyết định này có 321 trường hợp chịu ảnh hưởng dự án gồm: xã Tân Hòa 210 hộ, xã Lương Hòa 111 hộ, với tổng diện tích trên 2.171.438 m2. Tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ là 1.750 tỷ đồng. Qua gần 1 năm thực hiện công tác kê biên, kiểm đếm, xây dựng đơn giá bồi thường, họp dân dự thảo phương án và lấy ý kiến người dân, phúc tra các kiến nghị của người dân thì đến nay người dân đã nhận được các quyết định thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ, bảng chiết tính chi tiết đối với các thửa đất, cây cối hoa màu, tài sản gắn liền với đất, các khoản hỗ trợ…Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đề nghị người dân rà soát lại một lần nữa và nêu ý kiến kiến nghị (nếu có) vào các phiếu lấy ý kiến để Ban tiếp tục phúc tra đảm bảo quyền lợi của người dân theo quy định của pháp luật.
 
 
Tại đây, lãnh đạo UBND huyện, Hội đồng bồi thường hỗ trợ, tái định cư huyện cũng đã lắng nghe, ghi nhận, giải thích, phân tích làm rõ nhiều ý kiến, thắc mắc của người dân liên quan đến giá bồi thường, các chính sách tái định, các kiến nghị phúc tra lại về cây cối hoa màu, chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm, thất nghiệp khi bị thu hồi đất…
 
Thay mặt lãnh đạo UBND, ông Lê Văn Lộc – PCT UBND huyện ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của người dân. Với những thiếu sót trong quá trình kê biên, kiểm đếm, UBND huyện chỉ đạo ngành chuyên môn huyện phối hợp UBND các xã rà soát, kiểm tra lại từng vấn đề cụ thể của từng trường hợp đảm bảo thực hiện bồi thường đầy đủ quyền lợi của người dân. Với những quy định chung đã được UBND các cấp phê duyệt, UBND huyện mong muốn người dân chia sẻ, đồng thuận cùng với nhà nước thực hiện chủ trương chung để góp phần đưa huyện nhà ngày càng phát triển đi lên.
 
 

Thông tin thêm về Bến Lức:

Địa lý

Huyện Bến Lức nằm ở phía đông bắc của tỉnh Long An, là cửa ngõ phía bắc của miền Tây Nam Bộ, nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km về hướng tây nam, cách thành phố Tân An khoảng 15 km về hướng đông bắc, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Cần Giuộc và huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phía tây giáp huyện Thủ Thừa
  • Phía nam giáp huyện Cần Đước và huyện Tân Trụ
  • Phía bắc giáp huyện Đức Hòa và huyện Đức Huệ.

Theo thống kê năm 2019, huyện có diện tích 287,86 km², dân số là 181.660 người, mật độ dân số đạt 631 người/km².

Huyện Bến Lức là một địa bàn chiến lược về kinh tế và quân sự của thành phố Hồ Chí Minh. Quốc lộ 1 là trục giao thông chính của Quốc gia nối liền địa bàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với đồng bằng sông Cửu Long đi qua huyện Bến Lức, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, giao lưu văn hoá, tiếp cận nhanh chóng những thông tin mới nhất trong nước, hoà nhập với kinh tế thị trường, phát triển nhiều loại hình dịch vụ, hình thành các điểm trung chuyển hàng hoá giữa miền Tây lên Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Dự Án Đang Triển Khai Tại Long An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *