Đất tóp hậu là gì?

Đất tóp hậu ( hay còn gọi là đất thóp hậu) là một thuật ngữ dùng để chỉ những mảnh đất có mặt tiền rộng và càng hẹp dần khi tiến về phía sau của mảnh đất. Chính vì điều này, đất dạng này còn được nhiều người gọi với tên khác (đặt biệt trong kinh doanh bất động sản) là đất đầu voi đuôi chuột. Theo quan niệm của rất nhiều người, đây được xem là một dáng đất xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ và tài vận của gia chủ.

Nhà tóp Hậu

Có nên mua đất tóp hậu hay không?

Bên cạnh những định kiến và quan điểm về đất tóp hậu thì vẫn có nhiều người mua có tư tưởng không quá đặt nặng vấn đề dáng đất xấu đẹp ra sao khi bị tóp. Thậm chí còn có không ít người, mà đặc biệt là người gốc Hoa, lại cho rằng dáng đất thu hẹp dần như vậy mới được xem là tốt.

Lý do bạn nên cân nhắc mua đất tóp hậu:

Thứ nhất: Đất tóp hậu có đặc điểm tương đồng như con tỳ hưu- một linh vậy chỉ có miệng mà không có hậu môn ( chỉ ăn vô mà không thải ra ngoài). Nhờ đó mà tài lộc, tiền của cũng như mọi điều may mắn khi đến sẽ ở mãi trong nhà của mình mà không bị thất thoát ra ngoài.

Thứ hai: Đặc biệt, dưới góc nhìn của các kiến trúc sư, mảnh đất xéo, bất cân xứng lại tạo cho họ nhiều cảm hứng sáng tạo tốt hơn so với những mảnh đất vuông vức. Tất nhiên điều này chỉ có thể phát huy nếu được thiết kế bởi các chuyên gia giỏi, có tư duy nhạy bén và khả năng sáng tạo linh hoạt.  

Thiết kế đất tóp Hậu

Thứ ba: đất tóp hậu vốn không nhận được sự ưu ái của nhiều người. Do đó giá bán dạng đất này thường thấp hơn so với một số loại đất khác. Chính vì thế, đây sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí kha khá nếu bạn quyết định chọn mua mảnh đất tóp hậu này.

Nhìn chung Đất tóp hậu hay nở hậu đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Khi đầu tư bất động sản cũng như mua đất xây nhà không nên chỉ căn cứ hai tiêu chí này để chọn đất làm nhà. Gia chủ phải khéo léo trong cách bày trí nội thất và sử dụng các phương pháp phong thủy hóa giải mới là điều quan trọng nhất của một mảnh đất hưng vượng lâu dài. Chúc Quý gia chủ sớm tìm được mảnh đất ưng ý cho mình.

Tìm hiểu sản phẩm đất nền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *