Với quỹ đất hạn hẹp và khang hiếm nên ngày càng ít dự án nhà ở và đất nền bình dân được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh. Dòng sản phẩm này đang có xu hướng dịch chuyển ra các khu vực giáp ranh Sài Gòn.

Giá thành sử dụng đất cộng với chi phí đầu vào ngày càng gia tăng, quỹ đất khang hiếm và hạn chế khiến nhiều chủ đầu tư có quỹ đất tại TP. Hồ Chí Minh chỉ tập trung phát triển các dự án cao cấp hoặc trung cấp. Còn loại hình nhà ở và đất nền giá bình dân dần dịch chuyển ra các tỉnh vùng ven để có được quỹ đất giá mềm và lượng cầu còn khá dồi dào.

Xu hướng tất yếu

Xu hướng phát triển dòng sản phẩm đất nền và nhà ở bình dân tại các thị trường ven TP. Hồ Chí Minh sẽ còn tiếp tục bùng nổ khi nhiều doanh nghiệp đổ về đây săn quỹ đất. 

Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh, thị trường TP. Hồ Chí Minh đang có sự lệch pha cung – cầu nghiêm trọng. Nhà ở cao cấp chiếm lượng lớn trong khi nhà ở trung cấp, bình dân giảm gần 60% nguồn cung. Dù nhà ở trung cấp, bình dân vẫn là phân khúc ghi nhận nhu cầu ở thực cao nhất thị trường, việc giá đất leo thang vài năm gần đây kết hợp với quỹ đất ngày càng hạn hẹp, các nhà phát triển bất động sản buộc dịch chuyển hoạt động đến những thị trường mới tại các tỉnh lẻ, nơi có sức hấp dẫn hơn về giá cả và các ưu đãi đầu tư. Nó cũng kéo theo người mua dần chấp nhận việc rời khỏi thị trường quen thuộc, tìm kiếm cơ hội định cư tại các thị trường mới có kết nối hạ tầng giao thông đô thị thuận lợi với TP. Hồ Chí Minh để an cư.

Bất động sản Long An hút giới đầu tư

Với vị trí nằm trung tâm kết nối Tp.HCM với vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cùng 2 yếu tố chiến lược là hạ tầng giao thông và KCN, Long An đang trở thành một trong những thị trường BĐS được quan tâm của đông đảo nhà đầu tư.

Theo lý giải của một số chuyên gia, nguyên nhân thị trường Long An được quan tâm là bởi khu vực này đang được xây dựng nhiều dự án hạ tầng giao thông và cơ sở hạ tầng.

Ở một số khu vực như Đức Hòa, đất nền và đất thổ cư có mức giá khoảng 6 – 12 triệu đồng/m2; Cần Giuộc là nhà phố liền kề và đất nền dự án giá khoảng 13,5 – 22 triệu/m2. Riêng với khu vực huyện Cần Đước, do nguồn cung đất nền dự án không nhiều nên lượng quan tâm chủ yếu ở loại hình nhà phố liền kề, nhà riêng và đất thổ cư ngay khu vực trung tâm thị trấn Cần Đước với giá bán khoảng 15 – 26 triệu đồng/m2. Ngoài ra, một thị trường mới khác ở Long An cũng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư là Cần Đước.

bất động sản long an

Long an có nhiều tiềm năng thúc đẩy sự tăng giá của bất động sản

Ngoài lợi thế về vị trí, Long An còn có sự kết nối khá thuận tiện với các tỉnh thành khác nhờ hệ thống giao thông đồng bộ. Theo bà Đỗ Thị Nguyệt Anh, Quản lý bộ phận kinh doanh nhà ở Savills Việt Nam, đánh giá bất động sản tại các tỉnh lân cận TP HCM như Long An hay Đồng Nai ngày càng thu hút sự quan tâm nhờ giá trị gia tăng khi hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng sẽ hoàn thành trong 3 năm tới. Tại Long An, một số tuyến đường lớn đang được chờ đợi như cao tốc Bến Lức – Long Thành, Bến Lức – Hiệp Phước, mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo…

Ngoài ra, sự phát triển KCN của Long An sẽ kéo theo nhu cầu đầu tư dòng vốn lớn vào địa phương này, nhu cầu nhà ở đô thị cao cấp cũng sẽ gia tăng theo. Hiện Long An có 32 KCN đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch với tổng diện tích hơn 11.500 ha. Tỷ lệ lấp đầy các KCN đã đi vào hoạt động đạt gần 87%.

Mục tiêu của địa phương này trong năm 2020 là đẩy mạnh xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng và phát triển đô thị, đặc biệt, hướng đến những mô hình phát triển xanh, bền vững. Do đó, Long An gần đây đã thu hút được nhiều KCN diện tích lớn như KCN và đô thị Việt Phát (huyện Thủ Thừa, 1.800 ha), KCN Đức Hòa III – SLICO (huyện Đức Hòa, 196 ha)…

Nhà đất huyện Đức Hòa sẽ tiếp tục mở rộng cánh cửa cho các nhà đầu tư trong những năm tiếp theo. Số lượng các dự án khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn tiếp tục được triển khai. Bên cạnh đó, quỹ đất tự nhiên lớn, diện tích dành cho đất đô thị ngày càng được mở rộng sẽ là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư bất động sản Đức Hòa.


Bài viết mơi nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *