Thời điểm này, các dự án bất động sản Long An đã có sổ đỏ, nằm ở khu vực cư dân đã hình thành hoặc trong các khu công nghiệp đang ghi nhận sức mua khá tốt; biên độ tăng giá đất khoảng từ 20 – 30%/năm.

Trong những năm qua thị trường bất động sản Long An được xem là khu vực có lợi thế vì giáp ranh TP. HCM – là nơi tập trung hàng loạt khu công nghiệp (KCN) như KCN Hải Sơn, KCN Đức Hòa, KCN Xuyên Á, KCN Tân Đức, KCN Đức Hòa Đông, KCN Thái Hòa… Chính lợi thế này đã và đang khiến thị trường đất nền Long An hút dòng tiền của người mua suốt thời gian qua. 

Theo JLL Việt Nam, trong xu hướng bùng nổ của ngành bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam, Long An được xem là lựa chọn mới bên cạnh 2 thủ phủ công nghiệp truyền thống là Bình Dương và Đồng Nai.

đất nền thị trấn đức hòa

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, ở những thị trường có dấu hiệu chững giao dịch do tâm lý khách hàng mua bán theo đám đông thì việc nhìn rõ, xác định điểm sáng của từng dự án và dự đoán được khả năng sinh lời dựa trên yếu tố về pháp lý, tài chính và cư dân hình thành là rất quan trọng trong quyết định đầu tư. Việc chớp thời cơ ở những dự án nào pháp lý đầy đủ, được hỗ trợ từ phía ngân hàng cũng là cách mà nhà đầu tư có thể đạt kì vọng đáng kể trong tương lai.

Theo tìm hiểu, hiện những dự án đã có sổ đỏ, được ngân hàng hỗ trợ cho vay ở khu vực Long An khá ít ỏi, nhất là phân khúc đất nền. Vì vậy, việc tiếp cận nguồn vốn đối với các dự án khu vực này lại càng khó khăn. Cũng chính vì lý do này, đa số các nhà đầu tư quy mô nhỏ và vừa đều tìm đến những dự án đã có pháp lý rõ ràng và được ngân hàng hỗ trợ cho vay. Chẳng hạn, một số dự án nằm trong KCN Hải Sơn hghi nhận mức tăng giá ít nhất là 15% trong vòng 3 – 4 tháng.

Tại Long An, phân khúc đất nền cũng có biên độ tăng giá khá tốt, trung bình từ 20%/năm với các dự án đã có pháp lý đầy đủ. Đây vẫn là kênh được giới đầu tư tìm kiếm nhiều nhất ở thị trường này.

Theo nhận định, ngược lại tình trạng của TP. HCM, đất nền Long An và Đồng Nai khá sôi động. Thị trường Long An có nguồn cung mới khoảng 1.200 nền còn Đồng Nai khoảng 600 nền, tập trung quanh khu vực sân bay Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch. Tỷ lệ tiêu thụ ổn định, lần lượt đạt 70% và 89% trong đó, đồ án quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 xác định vùng huyện Đức Hòa (gồm Hậu Nghĩa và Đức Hòa), Long An phát triển lên thành phố trực thuộc tỉnh.

Đây cũng là lý do các cấp lãnh đạo tỉnh Long An thời gian gần đây liên tục đề ra các phương án về đầu tư hạ tầng ở khu vực này nhằm đón làn sóng đầu tư của các NĐT lớn cũng như tạo ra bộ mặt phát triển mới cho thị trường bất động sản khu vực.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho rằng, trong chiến lược phát triển của TP. HCM là sẽ phát triển các khu đô thị vệ tinh theo mục tiêu phát triển đô thị đa trung tâm, mang tính vùng không gian đô thị, vượt ra ngoài ranh giới hành chính. Do đó, câu chuyện giãn dân của TP. HCM ra các khu đô thị vệ tinh đã được các nhà quản lý nhìn thấy và tính toán từ trước đó. Các địa phương cần phải phát triển hệ thống giao thông hạ tầng kết nối liên vùng, đồng bộ để tạo điều kiện kết nối giữa các khu vực với nhau.

(Theo: kinhtechungkhoan.vn)Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *