Tình hình bất động sản hiện nay

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, trong bối cảnh giá vàng, tỷ giá… khá “hỗn loạn” như hiện nay, bất động sản giá trị thực sẽ tiếp tục là kênh trú ẩn và đầu tư an toàn, hơn cả vàng, chứng khoán và gửi tiết kiệm.

Điều đặc biệt là “sân chơi” này vốn đầy sự cạnh tranh, không dành cho người vẫn chần chừ để chờ giá chạm “đáy”, bởi giá bất động sản hiện nay đã rất hợp lý và khó có khả năng giảm nữa.

“Sân chơi” dành cho nhà đầu tư biết chớp “thời cơ”

Theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường, quý 1/2020 là quý ghi nhận nguồn cung mới và lượng tiêu thụ thấp nhất kể từ năm 2015 đến nay. Nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của tốc độ phát triển kinh tế vĩ mô, ách tắc trong việc cấp phép mới dự án, tín dụng bất động sản bị siết chặt và sự suy giảm của các ngành dịch vụ – du lịch do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong những tháng đầu năm 2020.

Nhiều người đang có tâm lý chờ giá bất động sản “chạm đáy” rồi mới quyết định “xuống tiền”. Tuy nhiên, tình hình kiểm soát dịch bệnh đang tiến triển rất khả quan nên thị trường đang dần lấy lại đà phát triển. Thậm chí, các chuyên gia cho rằng, tính đến hết quý 1 năm nay, giá bất động sản tại một số thành phố lớn có tăng nhẹ, như giá đất nền TP.Hồ Chí Minh cũng tăng khoảng 3,5%, cao nhất là dự án bình dân với 3,78%, theo sau đó là đất nền vùng ven lần lượt ở mức tăng khoảng 5% và 7%.

Theo các nhà đầu tư, một trong những nguyên nhân lý giải cho việc giá đất nền vẫn tăng trong thời gian qua là do lượng hàng tồn thấp và nguồn cung khan hiếm, tổng cung sơ cấp của thị trường đất nền đã giảm, đạt mức thấp nhất trong 5 năm qua.

Điều này cho thấy, dù thị trường bất động sản hiện nay sụt giảm nghiêm trọng về giao dịch nhưng do nguồn cung hạn chế cộng với việc bất động sản vẫn là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận và an toàn nên dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục đổ vào phân khúc này.

Thế nên, đầu tư càng sớm càng có lợi thế, bởi người có nhu cầu ở thực và nhà đầu tư có thể mua nhà với giá hợp lý. Trong thời gian tới khi thị trường hồi phục, giá BĐS chắc chắn sẽ có xu hướng tăng dần theo đúng quy luật.

Dự án bất động sản giá trị thực sẵn sàng quay lại “đường đua”

Đồng thời, hiện nay người mua còn có cơ hội nhìn nhận khách quan hơn về năng lực phát triển dự án, tiềm năng và giá trị thực của các dự án bất động sản. Nhiều dự án cũng đang ráo riết chuẩn bị cho “ngày trở lại” bằng cách hoàn thiện sản phẩm, tung ra chính sách bán hàng tốt, mức giá cạnh tranh và đảm bảo tiến độ thi công. Việc “xuống tiền” trong giai đoạn này có thể là nước cờ thông minh, bởi nhiều chính sách ưu đãi được triển khai sẽ giúp người mua hưởng lợi nhiều hơn so với thời điểm trước.

Tình hình bất động sản hiện nay
KDC Winhouse – TT Đức Hòa, Long An

Đặc biệt, những sản phẩm đảm bảo chắc chắn về pháp lý, giá hợp lý, có tính thanh khoản cao, do những đơn vị phát triển bất động sản có uy tín cung cấp sẽ chiếm “ngai vương” và nắm giữ ưu thế trên thị trường, đơn cử như Khu nhà ở Winhouse – TT Đức Hòa của CĐT Long Thổ. Đây là một trong số ít dự án hiện nay đã hoàn thành tất cả pháp lý sổ hồng riêng 100%, đủ điều kiện pháp lý để được mở bán. Mức giá hợp lý, trung bình khoảng 8 triệu đồng/m2 giữa bối cảnh mặt bằng giá khu vực lõi trung tâm TT Đức Hòa đã lên khoảng 15 – 20 triệu đồng/m2 khiến dự án này trở thành “hàng hiếm” được săn đón.

Tình hình bất động sản hiện nay
Khu Nhà Ở Winhouse – Mang lại không gian xanh nơi đô thị

Với vị trí đắt địa, tọa lạc trên trục đường TL 824, liền kề nút giao ngã 3 Đức Hòa – TL 10, Khu nhà ở Winhouse được “hưởng lợi” từ thiên nhiên trong lành – xanh mát cạnh bên cùng vị trí kết nối thuận tiện. Bên cạnh đó, với số lượng giới hạn hơn 16 nền, Khu nhà ở Winhouse được là sản phẩm sổ hồng riêng được săn đón nhiều nhất trên thị trường hiện tại, Cùng với đó CĐT Long Thổ đã thực hiện một chuỗi dự án đất nền sổ hồng riêng tại Đức Hòa… Nhờ đó, nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn, cũng như đồng hành cùng CĐT trong bối cảnh sản phẩm đang khang hiếm. Với nhiều chính sách và ưu đãi được CĐT mang lại, khách hàng sẽ có nhiều lợi thế khi đầu tư vào những dự án của CĐT Long Thổ triển khai….

Để nắm thêm thông tin và tìm hiểu kỹ đất nền tại Đức Hòa. Quý độc giả có thể liên hệ Hotline: 0934444277.

Dự án nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *