Huyện Đức Hoà, tỉnh Long An đang là tâm điểm thu hút giới đầu tư bất động sản. Không chỉ hứa hẹn trở thành điểm đến nghỉ dưỡng ngoại ô lý tưởng với không gian xanh, các nhà đầu tư đang săn lùng cơ hội sinh lời mới khi thị trường bất động sản TP.HCM gặp khó về pháp lý và giá đứng ở mức cao.

Dòng tiền “chạy” khỏi TP.HCM

Suốt gần hai năm qua, giới đầu tư bất động sản ở TP.HCM rơi vào tình trạng bế tắc bởi nguồn cung dự án mới khan hiếm khiến giá bất động sản trên thị trường sơ cấp liên tiếp thiết lập đỉnh mới. Dữ liệu từ những công ty nghiên cứu thị trường như JLL đều phản ánh thực tế là các nhà đầu tư không còn mặn mà với phân khúc căn hộ cao cấp ở TP.HCM bởi tiềm năng tăng giá hẹp lại do giá bán từ chủ đầu tư đã ở mức cao, đồng thời tỷ suất lợi nhuận cho thuê cũng thấp dần do giá cho thuê giảm trong khi số tiền bỏ ra mua căn hộ lớn hơn.

Kênh đầu tư nhà phố và biệt thự xây sẵn cũng ít có cơ hội vì nguồn cung thắt chặt và giá cũng bị đẩy lên cao ngất ngưởng. Trong ba tháng qua, mặc dù nguồn cung nhà phố và biệt thự ở TP.HCM nhỏ giọt, với 127 căn chào bán mới, nhưng tỷ lệ bán rất thấp mà nguyên nhân được các chuyên gia CBRE chỉ ra là do nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hấp dẫn hơn ở các tỉnh lân cận.

Dòng tiền trên thực tế đầu tư đã “chạy” khỏi TP.HCM đến những vùng đất mới còn nhiều tiềm năng tăng trưởng về giá như Đồng Nai, Bình Dương hay Long An, thậm chí xa hơn là Phan Thiết và Bình Định. Nếu như trước đây các nhà đầu tư thường tìm đến những dự án đất nền thì hiện nay cả JLL và CBRE đều ghi nhận những dự án nhà liền thổ ở vùng ven đô có mối liên kết chặt chẽ với TP.HCM về hạ tầng và tập trung vào các yếu tố môi trường sống sạch, cảnh quan xanh mát cùng với giá bán hấp dẫn đang trở thành “thỏi nam châm” thu hút người mua. Chính vì thế, dễ hiểu tại sao Long An nhanh chóng trở thành tâm điểm của giới đầu tư bất động sản.

Huyện Đức Hòa và những điều kiện phát triển

Đức Hòa là một huyện thuộc tỉnh Long An, dự kiến là Thành phố Hậu Nghĩa trong tương lai. Huyện có vị trí khá thuận lợi khi nằm liền kề Thành phố Hồ Chí Minh, từ Thị Trấn Đức Hoà đến trung tâm Quận 1 – Chợ Bến Thành Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 27 km gần hơn khoảng cách đến trung tâm tỉnh. Đến TTTM Aeon Bình Tân là 19km. Đến TP Thủ Dầu Một chỉ 24km từ Thị Trấn Hậu Nghĩa.

Vị trí địa lý

Huyện Đức Hòa có ranh giới với các đơn vị hành chính như sau:

 • Phía Bắc giáp huyện Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh và huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía Đông Nam giáp huyện Bình Chánh, TP. HCM.
 • Phía Tây giáp huyện Đức Huệ.
 • Phía Tây Nam giáp huyện Bến Lức.

Từ Đức Hòa có thể liên hệ thuận lợi với các thị trấn của Thành phố Hồ Chí Minh nằm trên quốc lộ 22 và quốc lộ 1 (thị trấn Củ Chi, thị trấn Hóc Môn) và các phường của các quận tiếp giáp với huyện Đức Hòa. Quốc lộ N2 còn là trục giao thông quan trọng nối với quốc lộ 22 tạo thành trục giao thông liên hệ trực tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ

Phát triển đô thị

Đến năm 2020, đô thị Hậu Nghĩa đạt tiêu chuẩn đô thị loại III, Mỹ Hạnh đạt đô thị loại V.

Đến năm 2022, thành lập thị trấn Mỹ Hạnh (tách 1 phần xã Mỹ Hạnh Nam, 1 phần xã Mỹ Hạnh Bắc)

Đến năm 2025, chuyển huyện Đức Hoà thành Thị xã Hậu Nghĩa (gồm 10 phường: Bàu Trai, Đức Hoà, Hiệp Hoà Hạ , Mỹ Hạnh , Đức Hoà Đông, Đức Hoà Hạ, Đức Hoà Thượng, Đức Lập Hạ, Mỹ Hạnh Bắc, Mỹ Hạnh Nam và 11 xã: Đức Lập Thượng, Hoà Khánh Đông, Tân Mỹ, Tân Phú, An Ninh Đông, An Ninh Tây, Lộc Giang, Hiệp Hoà Thượng, Hoà Khánh Tây, Hoà Khánh Nam, Hựu Thạnh). Với dân số hơn 600,000 người.

Đến năm 2030, nâng cấp thành Thành phố Hậu Nghĩa, thành lập thêm 6 phường mới (gồm: Đức Lập Thượng, Hoà Khánh Đông, Hoà Khánh Nam, Tân Mỹ, Tân Phú, Hựu Thạnh).

Như vậy, thành phố Hậu Nghĩa sẽ có 16 phường (Bàu Trai, Đức Hoà, Đức Hoà Đông, Đức Hoà Hạ, Đức Hoà Thượng, Đức Lập Hạ, Đức Lập Thượng, Hiệp Hoà Hạ, Hoà Khánh Đông, Mỹ Hạnh, Mỹ Hạnh Bắc, Mỹ Hạnh Nam, Tân Mỹ, Tân Phú) và 5 xã (An Ninh Đông, An Ninh Tây, Lộc Giang, Hiệp Hoà Thượng, Hoà Khánh Tây). Dân số dự kiến gần 900,000 người.

Kinh tế

Nằm ở vị trí tiếp giáp với nhiều huyện ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh, Đức Hòa có nhiều thuận lợi trong việc thu hút đầu tư, giao lưu kinh tế. Với điều kiện đó, trong tương lai, Đức Hòa sẽ là trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh Long An, là địa phương đi đầu trong việc phát triển các khu công nghiệp thu hút đầu tư từ bên ngoài. Trong quy hoạch phát triển kinh tế, huyện chú trọng đầu tư phát triển toàn diện các lĩnh vực công nghiệp, thương mại – dịch vụ, dân cư – đô thị và nông nghiệp; trong đó, công nghiệp làm nền tảng. Ưu tiên thu hút đầu tư cho ngành Công nghiệp, thương mại – dịch vụ ở các khu, cụm công nghiệp đã quy hoạch, chú ý đến các ngành nghề nhiều lao động; đồng thời tạo thuận lợi để phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ không gây ô nhiễm đan xen trong cụm tuyến dân cư.

Trên địa bàn huyện Đức Hòa có 10 khu công nghiệp (KCN) bao gồm:

 • KCN Đức Hòa 1-Hạnh Phúc.50ha
 • KCN Đức Hòa II (Xuyên Á).150ha
 • KCN Đức Hòa III – Việt Hoá
 • KCN Đức Hoà III – Resco
 • KCN Đức Hoà III – Thái Hòa
 • KCN dân cư dịch vụ Tân Đức 1500ha
 • KCN Hải Sơn
 • KCN Hải Sơn
 • KCN Tân Đô
 • KCN Đức Hoà Đông
 • KCN và Dân Cư Nam Thuận

Và 2 Cụm Công Nghiệp : Hoàng Gia và Liên Minh

Nhiều kcn tại đức hòa long an

Nhiều KCN Xuyên Á tại Đức Hòa

Hầu hết các khu, cụm công nghiệp của huyện đều tập trung ở vùng trọng điểm bao gồm 11 xã, thị trấn với tổng diện tích khoảng 18.000 ha Thu ngân sách ( Chỉ tính các khoảng được thu bởi Huyện) năm 2017 đạt 830 tỷ đồng và ước đạt mức 1000 tỷ đồng năm 2018. Mức tăng trưởng kinh tế ước đạt 18% Các dự án khu dân cư trên địa bàn huyện

 • Khu đô thị Cát tường Phú Nguyên 8ha
 • Khu Đô thị Cát Tường Phú Sinh 100ha
 • Khu đô thị Phúc An city 43ha
 • Khu đô thị Cát tường Phú Thạnh 100ha
 • Khu đô thị sinh thái Villa bella 6.3 ha
 • Khu Dân cư xuyên á.20ha
 • Khu dân cư Mỹ Hạnh Hoàng Gia 15ha
 • Khu dân cư Hồng Phát
 • Khu đô thị Daresco.25ha
 • Khu đô thị Cát Tường Phú Nam 2ha
 • Khu Hiển Vinh Đại Phát 5ha
 • Năm 2018 Vin Group sẽ đầu tư dự án khu đô thị với diện tích 900 ha cùng đường động lực kết nối với Quốc Lộ 22 rộng 8 làn xe sẽ đưa vùng phía Bắc huyện phát triển nhanh và mạnh.

Các chợ trên địa bàn huyện: 

+ Chợ Bàu Trai            + Chợ Đức Hòa

+ Chợ Hòa Khánh       + Chợ Hiệp Hòa

+ Chợ Lộc Giang        + Chợ Đức Lập

+ Chợ Tân Phú           + Chợ cầu ông Huyện

+ Chợ Xuyên Á đang triển khai xây dựng.

Điểm nổi bật về Thương Mại:

+ 8 Siêu Thị TGDĐ ( 4 ĐMX và 4 TGDĐ) – cao nhất Tỉnh ( cùng với Bến Lức là 2 huyện Duy Nhất tại Việt Nam có 4 ĐMX) + 1 Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn + 2 Viễn Thông A. + 2 Viettel Store và FPT Shop. + Bách Hoá Xanh khai trương 03/08/2018 ( Đầu Tiên của Tây Nam Bộ, và là Huyện đầu tiên tại Việt Nam có Bách Hoá Xanh) + Khu Shophouse và TTTM rạp chiếu phim đẳng cấp đang triển khai. + Hơn 20 cửa hàng Xe Máy lớn với 3 Yamaha Town và 2 Head Honda. Là Địa Phương có lượng tiêu thụ xe máy hơn 1200 xe mới mỗi tháng – Cao Nhất Tỉnh ( Là Huyện Duy Nhất tại Việt Nam đạt số lượng này) + 1 Showroom Ô Tô 1S Hyundai. + Sân Golf West Lake Golf and Villas chuẩn Quốc Tế đầu tiên Tây Nam Bộ.

Là địa phương có nhiều ngân hàng chọn làm chi nhánh hoặc phòng giao dịch như:Theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Đức Hòa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Đức Hòa sẽ trở thành vùng đô thị phát triển trọng điểm phía Tây của vùng đô thị trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và trở thành vùng kinh tế động lực phía Bắc của tỉnh Long An; phát triển không gian vùng theo hướng cân bằng và bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu với kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và điều kiện đặc thù của địa phương.

Những năm gần đây, huyện có xu hướng phát triển mạnh ngành công nghiệp, làm thay đổi bộ mặt nông thôn, dự kiến trong giai đoạn 2015 – 2025 Đức Hòa sẽ có 4 đô thị trong đó:

1 đô thị loại III (Hậu Nghĩa)

1 đô thị loại IV (Đức Hòa)

2 đô thị loại V ( Hiệp Hòa và Mỹ Hạnh)

Đến giai đoạn 2025 – 2030 huyện Đức Hòa phát triển thành Thành phố Hậu Nghĩa là đô thị loại III. Phát triển theo mô hình đô thị đa cực sinh thái gắn kết môi trường cảnh quan tự nhiên trong phát triển không gian đô thị hiện đại, bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu.

Theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Đức Hòa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 sẽ từng bước xây dựng hoàn chỉnh trường Đại học Tân Tạo. Xây dựng trường Cao đẳng Đông Nam Á và các trường trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề tại đô thị Đức Hòa. Nâng cấp trường trung cấp nghề Đức Hòa thành trường cao đẳng. Nâng cấp mở rộng trung tâm giáo dục thường xuyên huyện.

(Nguồn: hoakhaireal.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *